คู่มือการเดินทางเที่ยวไทเปด้วยตัวเอง

กลับมาอีกครั้งกับเรื่องของการท่องเที่ยวในไต้หวัน วันนี้จะมาขอเจาะเฉพาะการท่องเที่ยวไทเป เพราะเมืองหลักๆ ที่คนไทยนิยมไปกันเมื่อไปเยือนไต้หวันก็คือไทเปนั่นเอง เราจึงรวบรวมข้อมูลดีๆ มาฝากสำหรับคนที่คิดจะไปเที่ยวไทเปด้วยเอง ทั้งเรื่องของวิธีการเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำของแต่ละย่านที่ไม่ควรพลาด … More คู่มือการเดินทางเที่ยวไทเปด้วยตัวเอง

Advertisements

ชายทะเลเหลาเหมย

แนวปะการังที่เกิดจากหินลาวาที่ถูกคลื่นกัดเซาะจนมีรูปร่างแปลกตาของชายทะเลเหลาเหมย (Lao Mei) ทุกๆ ปีประมาณเดือนเมษายน – พฤษภาคมแนวปะการังจะถูกปกคลุมด้วยตะไคร้น้ำเยอะเป็นพิเศษ จนเป็นสีเขียวไปทั่วบริเวณชายฝั่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน … More ชายทะเลเหลาเหมย

ทะเลสาบสุริยันจันทรา

Sun Moon Lake หรือทะเลสาบสุริยันจันทราตั้งอยู่ในหนานโถว ภาพทะเลสาบสีมรกตที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสลับซับซ้อนทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในทะเลสาบที่สวยที่สุดในไต้หวัน การสัมผัสความงามของทะเลสาบทำได้หลายรูปแบบทั้งเดิน นั่งเรือ ปั่นจักรยาน นั่งรถประจำทาง หรือเคเบิ้ลคาร์ … More ทะเลสาบสุริยันจันทรา

Dome of Light

สถานีฟอร์โมซา บูเลอวาร์ด สถานีรถไฟที่สวยติดอันดับต้นๆ ของโลก เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟสายสีแดงและสีส้มของเมืองเกาสง สิ่งที่ทำให้สถานีรถไฟแห่งนี้มีชื่อเสียงมากก็คือบริเวณที่เรียกว่า Dome of Light เป็นงานประติมากรรมกระจกสีกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเส้นผ่าศูนย์กลางของโดมที่ยาวถึง 30 เมตร … More Dome of Light

10 เมืองที่ควรไปในไต้หวัน

ไต้หวันมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปหลายแห่ง แนะนำ 10 เมืองน่าเที่ยวของไต้หวัน ว่านอกจากไทเปแล้วมีที่ไหนน่าไป เมืองไหนมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ใครมีแผนเดินทางไปเที่ยวไต้หวันไม่ควรพลาด … More 10 เมืองที่ควรไปในไต้หวัน